Bạn sẽ được chuyển hướng đến hệ thống đăng nhập một lần của Trung tâm Thông tin - Thư viện

Đại hội Công đoàn VNU-LIC lần thứ VII (Nhiệm kỳ 2017-2022)

       

        Sáng ngày 25/8/2017, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), Công đoàn Trung tâm Thông tin - Thư viện, ĐHQGHN (VNU-LIC) đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VII (nhiệm kỳ 2017-2022). Đại hội bao gồm 4 nội dung: (1) tổng kết, đánh giá, kiểm điểm các mặt hoạt động Công đoàn khóa VI (nhiệm kỳ 2012-2017); (2) đề ra kế hoạch, phương hướng hoạt động khóa VII (nhiệm kỳ 2017-2022); (3) bầu Ban Chấp hành Công đoàn (BCHCĐ) Trung tâm nhiệm kỳ 2017 – 2022 và (4) bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn ĐHQGHN.

        Tham dự Đại hội, về phía khách mời có đồng chí Nguyễn Xuân Thiên - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn ĐHQGHN và đại diện BCHCĐ các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQGHN; về phía Trung tâm Thông tin – Thư viện có đồng chí Vũ Thị Kim Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn Trung tâm.

        Đại hội đã được nghe đồng chí Lê Bá Lâm – Phó Chủ tịch Công đoàn Trung tâm khóa VI (nhiệm kỳ 2012-2017) trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn khóa VI và phương hướng hoạt động khóa VII (nhiệm kỳ 2017-2022).

Đồng chí Lê Bá Lâm – Phó Chủ tịch Công đoàn Trung tâm khóa VI (nhiệm kỳ 2012-2017) trình bày báo cáo

        Trong nhiệm kỳ qua, được sự chỉ đạo trực tiếp của Công đoàn ĐHQGHN, sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Đảng ủy và Ban Giám đốc Trung tâm cùng sự đồng lòng của  toàn thể công đoàn viên, Công đoàn VNU-LIC đã không ngừng phát triển cả về tổ chức, đội ngũ cán bộ cũng như các hoạt động Công đoàn. Công đoàn Trung tâm thường xuyên đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, khắc phục nhiều khó khăn thách thức, phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ do Đại hội Công đoàn khóa V đã đề ra. Ngoài việc làm tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ viên chức, người lao động Trung tâm, Công đoàn VNU-LIC cũng tích cực hưởng ứng các cuộc vận động; liên tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, vận động đoàn viên Công đoàn phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

        Với những nỗ lực và thành tích đã đạt được, Công đoàn Trung tâm nhiều năm liền được Công đoàn ĐHQGHN công nhận là Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc và được lãnh đạo Trung tâm đánh giá cao. Trong năm học 2016-2017 vừa qua, Công đoàn Trung tâm và Tổ Công đoàn Nghiệp vụ 2 đã được Công đoàn ĐHQGHN trao tặng Bằng khen Đơn vị Công đoàn cơ sở vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thiên - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn ĐHQGHN trao tặng Bằng khen cho BCHCĐ Trung tâm khóa VI

Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ  2017 - 2022, báo cáo nhấn mạnh 04 trọng tâm công tác sau:

- Đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác chính trị tư tưởng, phát huy quyền làm chủ và tiềm năng trí tuệ của đoàn viên Công đoàn.

- Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, viên chức, người lao động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động

- Đẩy mạnh các công tác phục vụ đời sống xã hội, tích cực tham gia các phong trào thi đua và các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn.

- Hoàn thiện mô hình và quy chế tổ chức, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Công đoàn, xây dựng Công đoàn Trung tâm vững mạnh toàn diện.

        Thông qua báo cáo, toàn thể đoàn viên Công đoàn Trung tâm có dịp nhìn nhận lại những việc đã làm được và những điểm yếu cần khắc phục, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ mới.

        Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Thiên - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn ĐHQGHN đã khích lệ cán bộ Trung tâm cố gắng khắc phục khó khăn trong quá trình công tác, đồng thời biểu dương những nỗ lực và thành tựu của Trung tâm trong việc thực thi các nhiệm vụ do ĐHQGHN tin tưởng giao phó. Đồng chí dặn dò Công đoàn Trung tâm cần xây dựng phương án tăng nguồn thu cho cán bộ, hỗ trợ tối đa đời sống vật chất cũng như tinh thần cho cán bộ trong khả năng cho phép của đơn vị. Bên cạnh yêu cầu cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao văn hóa công sở, xây dựng người cán bộ, viên chức thời kỳ mới, đồng chí cũng nhấn mạnh Trung tâm cần chú trọng gắn kết tập thể và cá nhân qua các phong trào thi đua, tích cực tham gia và tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao nhằm tạo hứng khởi cho cán bộ khi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thiên phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

        Tiếp đó, Đại hội đã tiến hành bầu BCHCĐ khóa VII (Nhiệm kỳ 2017-2022) và 7 đồng chí sau đã trúng cử: Nguyễn Kim Hương, Nguyễn Thu Hằng, Phan Thị Thùy Dương, Nguyễn Thị Hiền, Hà Thị Thùy Dương, Trần Thị Thanh Nga, Nguyễn Thế Hùng. Đồng chí Nguyễn Thị Hiền được Đoàn chủ tịch giao nhiệm vụ làm triệu tập viên chủ trì phiên họp bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch và phân công nhiệm vụ cho các ủy viên BCHCĐ nhiệm kỳ 2017 – 2022.

        Thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám đốc, đồng chí Vũ Thị Kim Anh biểu dương những thành tích của Công đoàn Trung tâm khóa VI, chúc mừng và giao nhiệm vụ cho BCHCĐ khóa VII vừa được đại hội tín nhiệm bầu và bày tỏ sự tin tưởng vào năng lực, nhiệt huyết tuổi trẻ của đội ngũ cán bộ công đoàn khóa mới. Với mong muốn động viên, khích lệ tinh thần cho BCHCĐ mới, trong đó có nhiều cán bộ nữ đang trong giai đoạn nuôi con nhỏ, đồng chí cũng chia sẻ nhiều kỷ niệm thú vị và kinh nghiệm sâu sắc của cá nhân trong quá trình tham gia hoạt động Công đoàn trên cương vị là Chủ tịch Công đoàn Trung tâm khóa IV..

Đồng chí Vũ Thị Kim Anh tặng hoa chúc mừng BCHCĐ Trung tâm khóa VII (Nhiệm kỳ 2017-2022)

        Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn ĐHQGHN gồm 6 đồng chí, trong đó có 5 đồng chí chính thức và 1 đồng chí dự khuyết.

        Với tỷ lệ nhất trí cao, Đại hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết và biểu quyết tán thành 6 chỉ tiêu phấn đấu cho nhiệm kỳ mới.

        Đại hội Công đoàn lần thứ VII (Nhiệm kỳ 2017-2022) đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn giai đoạn hoạt động mới gặt hái nhiều thành công hơn nữa với sự năng động, nhiệt huyết và chuyên nghiệp của BCHCĐ mới. Dưới sự chỉ đạo của Công đoàn ĐHQGHN, sự quan tâm sâu sát của Đảng ủy và Ban Giám đốc Trung tâm, sự đoàn kết, tinh thần trách nhiệm của BCHCĐ nói riêng và toàn thể công đoàn viên Công đoàn Trung tâm nói chung, Công đoàn VNU-LIC sẽ giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, không ngừng phấn đấu đạt nhiều thành tích mới, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn và đơn vị ngày càng vững mạnh.

 

 

Chuyên mục: