Bạn sẽ được chuyển hướng đến hệ thống đăng nhập một lần của Trung tâm Thông tin - Thư viện

VNU-LIC đón các đoàn đánh giá của AUN-QA

 

       Từ ngày 21 đến 23/11/2017 Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) làm việc với Đoàn đánh giá AUN-QA kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo thuộc các ngành: Cử nhân ngành Địa lý tự nhiên (Khoa Địa lý, Trường ĐHKHTN), Cử nhân ngành Khí tượng (Khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học, Trường ĐHKHTN), Cử nhân ngành Văn học (Khoa Văn học, Trường ĐHKHXH&NV), Thạc sĩ ngành Pháp luật về quyền con người (Khoa Luật).

       Song song với việc cung cấp minh chứng để các đơn vị xây dựng báo cáo tự đánh giá, Trung tâm Thông tin – Thư viện, ĐHQGHN (VNU-LIC) đã tích cực chỉnh trang cơ sở vật chất, kho tài liệu hạ tầng công nghệ thông tin và cử cán bộ tham gia các phiên phỏng vấn và sẵn sàng đón tiếp đoàn khảo sát thực địa tại tất cả các cơ sở phục vụ của Trung tâm.

       Trong các phiên phỏng vấn diễn ra tại các văn phòng khoa có ngành kiểm định, các đánh giá viên AUN-QA đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt về nguồn tài liệu điện tử chuyên ngành, khả năng và mức độ truy cập các cơ sở dữ liệu điện tử, việc hỗ trợ người học của cán bộ thư viện, mức độ đáp ứng nhu cầu tài liệu cho bạn đọc và quy trình công tác bổ sung tài liệu của thư viện. Đoàn đánh giá khá hài lòng sau khi biết VNU-LIC định kỳ hằng năm tổ chức các đợt khảo sát phản hồi về chất lượng phục vụ bạn đọc.

Đoàn AUN-QA đến thăm VNU-LIC

       Tiếp đó, Đoàn đã đi thực địa để khảo sát các cơ sở phục vụ của VNU-LIC: Nhà C1T số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy; Nhà M, số 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân. Tại các phòng Dịch vụ Thông tin, các đánh giá viên chú trọng đến phương thức hỗ trợ sinh viên trong việc tra cứu và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của Thư viện, đồng thời tìm hiểu về cách sắp xếp tài liệu cũng như số lượng tài liệu liên quan đến chuyên ngành đào tạo đang được kiểm định.

Đoàn AUN-QA thăm phòng đọc tầng 5, Nhà C1T số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy

Đoàn AUN-QA thăm phòng đọc tầng 5, Nhà C1T số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy

       Tại phòng Phát triển Tài nguyên số, các thành viên của Đoàn đánh giá cao sự chuyên nghiệp hóa trong quy trình số hóa tài liệu của Trung tâm, đồng thời bày tỏ sự quan tâm tới quy trình thu thập, xử lý và bảo quản tài liệu số hiệu quả.

Đoàn AUN-QA thăm phòng Phát triển Tài nguyên số

       Mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường đại học khu vực Đông Nam Á (ASEAN University Network – Quality Assurance, viết tắt là AUN - QA) có trụ sở đặt tại Thái Lan là mạng lưới có trách nhiệm thúc đẩy việc đảm bảo chất lượng trong giáo dục đại học của ASEAN thông qua việc kiểm định, đánh giá theo bộ tiêu chuẩn gồm 25 tiêu chuẩn  với 111 tiêu chí. Chuẩn kiểm định chất lượng AUN đang là cái đích mà nhiều trường đại học tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á hướng tới. Kể từ năm 2009, hàng năm, ĐHQGHN đều tiến hành kiểm định chất lượng các chương trình giáo dục theo chuẩn AUN-QA và đến nay đã có tổng số 18 chương trình đào tạo của ĐHQGHN được AUN-QA đánh giá và cấp giấy chứng nhận chất lượng. Là đơn vị phục vụ chung của ĐHQGHN, VNU-LIC cũng đã 18 lần phối hợp với các đơn vị đào tạo tham gia các đợt đón tiếp, làm việc với Đoàn đánh giá.

       Chứng nhận kiểm định AUN như một sự khẳng định thương hiệu của ĐHQGHN với xã hội về chất lượng giáo dục. Trong thời gian tới, với tâm huyết và nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên Trung tâm Thông tin – Thư viện cùng sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN, VNU-LIC sẽ không ngừng hoàn thiện cơ sở vật chất, nguồn học liệu, góp phần nâng cao chất lượng và vị thế của ĐHQGHN trong khu vực và quốc tế.

 

Chuyên mục: